Home Giáo dục

Giáo dục

Giáo Dục Đắk Nông

DakNong247 - Cập nhật thông tin giao duc Dak Nong nhanh chóng và chính xác nhất. Tư vấn đường đi cho các bạn trẻ mới tốt nghiệp nhưng chưa xác định được nghành nghề.

Lựa chọn đúng ngành, nghề, quyết định tương lai kỳ cuối. Đại học không phải là con đường duy nhất.

Trong khi nhiều sinh viên thất nghiệp sau khi ra trường. Có những bạn trẻ lựa chọn việc học nghề lại có công ăn việc làm ổn định. Giao duc Dak Nong Phần nào hiểu được nhu cầu của xã hội, nhiều học sinh sau khi tốt nghiệp THPT đã quyết định chọn con đường học nghề mình yêu thích.

Qua khảo sát của Trung tâm Dự báo nguồn nhân lực và nhu cầu thị trường lao động TP. Hồ Chí Minh. Thị trường chỉ cần 12% lao động có trình độ đại học, 13% lao động có trình độ cao đẳng, trong khi nhu cầu lao động có trình độ trung cấp chiếm 35% và lao động sơ cấp chiếm tới 40%. Như vậy, thực chất, thị trường lao động "cần thợ nhiều hơn thầy". Vì vậy, nếu các bạn trẻ xác định đúng mục đích cuối cùng của việc lựa chọn ngành, nghề thì cơ hội vẫn còn nhiều và chắc chắn, đại học không phải là con đường duy nhất.

Stay connected

0FansLike
1,065FollowersFollow
5,761SubscribersSubscribe
- Advertisement -

Bài viết hay

Phó Cục trưởng C50 Bộ Công an tử vong trong phòng làm việc

Theo nguồn tin của phóng viên Dân trí, sáng nay 4/5, Đại tá Võ Tuấn Dũng, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (C50) đã tử vong tại phòng làm việc.
ca-phe-pin

Đắk Nông: họp báo khẩn vụ cà phê trộn pin bán

UBND tỉnh Đắk Nông vừa tổ chức họp báo khẩn về vụ việc bắt quả tang cơ sở thu mua nông sản chế biến cà phê bằng cách trộn với bột đá, ngâm pin bán ra thị trường.
TIN dak nong

Đắk Nông: Lật xe càng chở gỗ, 1 người chết, 2 người bị thương

Dak Nong - Tai nạn thương vong Xảy ra tại địa bàn xã Đắk R’tíh, Huyện Tuy Đức, Dak Nong. Thông tin ban đầu, vào...