Tin Đắk Nông: sát hại bạn trong lần đi họp lớp và sự hối hận muộn màng

Đã trả giá cho hành vi giết người của mình sau khi nhận bản án 19 năm tù. Hoàng vẫn luôn sống trong day dứt và hối hận về tội lỗi mình gây ra.

1
4237
tin tuc dak nong
Hoàng chia sẻ về sự hối hận muộn màng của mình với PV.

Tin Đắk Nông – Giết bạn trong lúc nóng giận

Tôi gặp Đặng Văn Hoàng (SN 1996,  thụ án tại trại giam Đắk Plao, cục VII- bộ Công an, tỉnh Đắk Nông). Khi Hoàng thụ án được 3/19 năm tù vì tội Giết người. Nhưng Hoàng có khuôn mặt hiền lành và nói chuyện khá rụt rè.

Phạm nhân mở đầu câu chuyện với PV Tin Đắk Nông bằng sự hối hận thực sự: “Em luôn thấy mình có lỗi quá lớn với gia đình anh T. và cả ba mẹ em. vì một phút nóng giận, mà em đã lấy đi sinh mạng của anh ấy. Và làm ba mẹ em buồn lòng. Nhiều đêm em suy nghĩ và thấy mình quá tồi tệ. Vậy nên, em luôn cố gắng cải tạo tốt để về với gia đình”.

Người tên T. mà Hoàng nhắc tới trong câu chuyện của mình. Chính là nạn nhân đáng thương trong vụ án mà chính Hoàng là kẻ sát nhân. T. vốn là người quen của Hoàng. Tuy không thân thiết với nhau lắm, nhưng Hoàng và T. cũng đã coi nhau là bạn bè.

Hoàng nhớ: “Tết năm 2015, em đi họp lớp với đám bạn. Cũng vì mâu thuẫn trong câu nói mà em cãi nhau với bạn của anh T. Sau đó thì anh T. nhảy vào bênh bạn anh ấy. Bực mình quá, em rút dao ra đâm để dằn mặt anh ấy thôi. Chứ không có ý giết người, Nhưng không ngờ, nhát đâm của em khiến anh ấy mất nhiều máu và chết…”.

Sau đó Hoàng lãnh án 19 năm tù. Nam phạm nhân buồn nhớ lại: “Em không ngờ cũng vì một chút nóng giận tạm thời, em đã tự tước bỏ tương lai của mình. Nhiều khi em ước được quay trở lại, ước được sống như ngày chưa phạm tội. Em rất sợ hãi cảm giác nằm trong 4 bức tường và nghĩ về hành động tội lỗi của mình. Em thấy ám ảnh lắm, thấy cuộc đời mình như đi vào ngõ cụt”.

Hoàng nói một lúc sau đó lấy hai tay đan vào nhau. Nước mắt như tuôn trào rồi nói tiếp: “Mỗi lần nghĩ đến bố mẹ, nghĩ đến anh em trong nhà em lại khóc. Mọi người ai cũng thương yêu em. Em có lỗi rất nhiều…”.

Cố gắng cải tạo để về với mẹ

Hoàng sinh ra trong gia đình làm nông, tuy cuộc sống vất vả nhưng nhờ biết làm ăn, nên gia đình Hoàng cũng khá giả. Bố mẹ Hoàng là người hiền lành, chưa làm mất lòng ai bao giờ. Nhớ bố mẹ, nam phạm nhân nói: “Bố mẹ em hiền lành lắm, suốt ngày lo làm ăn. Tuy làm cà phê có vất vả nhưng nhờ chăm chỉ nên nhà em cũng gọi là đầy đủ. Bố mẹ em sinh 6 người con, bọn em thích làm rẫy nên cũng không ham đi học. Em với anh chị em đa số học xong lớp 9 là ở nhà làm rẫy. Có tiền tiêu nên ai cũng bằng lòng với cuộc sống”.

Là đứa con ngoan ngoãn, được bố mẹ yêu thương, Hoàng thường hay được đi chơi với bạn bè. Cậu đòi mua gì, bố mẹ cũng mua cho. Hoàng tâm sự: “Dù được cưng chiều nhưng em không hư hỏng. Lúc bạn rủ em cũng đi chơi. Nhưng phần lớn thời gian, em đều làm rẫy với bố mẹ. Do vậy, bố mẹ cũng chưa buồn gì về em cả. Không hiểu sao, hôm đó em lại ra tay với anh T. để cuộc đời chìm trong bi kịch như thế này”.

Sau khi Hoàng phạm tội, bố mẹ cậu phải chịu khổ sở vì mang tiếng có đứa con giết người. Hoàng biết, từ ngày Hoàng bị bắt, bố mẹ đã chịu bao điều tiếng từ hàng xóm láng giềng. Kể về chuyện này, Hoàng chia sẻ: “Tuy mẹ em không nói ra, nhưng em biết bố mẹ đã chịu rất nhiều đau đớn và tủi nhục khi có đứa con như em. Vì ở quê em yên bình lắm, tội của em là tội quá tày trời nên bố mẹ em phải chịu tiếng cũng là lẽ thường”.

Cũng vì quá đau buồn, sau 2 năm con vào tù, bố Hoàng ngã bệnh và ra đi mãi mãi. Hoàng lau nước mắt nói với PV Tin Đắk Nông : “Em rất thương bố mẹ, cả đời bố mẹ em sống hiền lành, chưa bao giờ làm điều gì khiến ai buồn. Nhưng bây giờ vì em mà đau như thế. Em luôn cầu mong mẹ cố gắng giữ gìn sức khỏe để chờ ngày em ra tù về báo hiếu. Bây giờ em đang cố gắng cải tạo tốt để về với mẹ”.

Nhìn Hoàng khóc khi nhắc đến mẹ, tôi tin sự hối hận của Hoàng là thật lòng và mong Hoàng cố gắng cải tạo tốt để về bên mẹ.

Xem thêm:

Tin Đắk Nông: sát hại bạn trong lần đi họp lớp và sự hối hận muộn màng
2.6 (52.92%) 48 votes

Bình luận Facebook

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here